Home / Chia sẻ / CÓ NÊN MUA son handmade GIÁ RẺ?

CÓ NÊN MUA son handmade GIÁ RẺ?

Son handmade Giá Rẻ và NGUY HẠI Tiềm Tàng

Hi bạn!

“Sức khỏe đáng quý hơn vàng”. Bạn có dám đánh đổi sức khỏe của mình để chạy đi tìm kiếm cái vẻ đẹp giả tạo hay không? Thủy tin bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi. Tuy rằng một thỏi son handmade giá rẻ được mọi người quan tâm nhiều hơn. Nhưng bạn cũng đừng ngạc nhiên tại sao có thỏi son handmade giá lại khá cao.

Vì sao vậy? Chúng ta thường nghe câu: “Tiền nào của đó”, nghĩa là chất lượng  có được sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra. Điều này thật không sai đâu, đến bây giờ Thủy vẫn không tin rằng có ai đó bán cho mình 1 thỏi son mà lại  đủ 3 tiêu chí “NGON – BỔ – RẺ”

Không đâu bạn ạ! Hãy đi sâu vào vấn đề một chút. Thủy đã nghe rất nhiều trường hợp khách phàn nàn về chất lượng và cáu giận sau khi mua phải một thỏi son handmade 30k, 40k. Vậy thì lẽ nào bạn lại muốn tiết kiệm chi phí để đổi lấy một thỏi son “tiền mất tật mang”.

IMG_5631
Son handmade giá rẻ tràn lan, nguồn gốc không rõ ràng gây hoang mang cho người tiêu dùng

Về nguyên liệu: đã xác định làm và dùng mỹ phẩm handmade thì phải chấp nhận rằng bản thân nó đã dễ nhiễm khuẩn hơn các thỏi son công nghiệp với quy trình công nghệ cao. Việc lựa chọn nơi uy tín để mua nguyên liệu, rồi sau đó giữ gìn bảo quản chúng kỹ lưỡng sao cho sạch sẽ và vệ sinh nhất là điều mà không phải ai cũng biết.

Nếu mua ở những nơi nguyên liệu handmade bán rẻ bèo, không rõ xuất xứ nguồn gốc thì khả năng bạn đang bôi lên môi mình một thỏi son đã quá hạn sử dụng. Nhưng làm sao bạn biết được việc đó, bạn chỉ còn phụ thuộc tùy tâm người bán. Trường hợp mình chứng kiến tận mắt, rất nhiều nguyên liệu màu được chất đống ở nhà, can đảm hơn nữa người bán còn khẳng định mạnh miệng rằng hoàn toàn họ mua ở chợ Kim Biên. Giá son 10 – 50k, quá mắc so với chất lượng mà bạn mong đợi, không xứng đáng từng đồng tiền bạn bỏ ra, nhưng người mua vẫn ầm ầm.

choi-choi-bot-mau-coi-chung-lanh-doc-to-suc-khoe-2
Sử dụng phẩm màu làm son, người sản xuất thiếu kiến thức và hiểu biết

Một lần nữa, bạn ơi “đừng bao giờ mua son handmade giá rẻ” đặc biệt ở những nơi bạn không biết quy trình sản xuất ra một thỏi son có đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn , sạch sẽ hay không? Đây là câu hỏi bạn phải luôn ghi nhớ khi mua bất kì thỏi son handmade nào trên mạng. Trước khi sản xuất vỏ son có được vệ sinh bằng cồn chưa, hay được sản xuất ở nơi ẩm thấp, tối tăm.

Dùng những dụng cụ nấu nướng ở bếp để nấu son, để bừa nguyên liệu trôi lăn ở mọi nơi dầu mỡ, thức ăn, ướt át. Bạn nghĩ điều này sẽ tạo nên thỏi son tốt với đôi môi của bạn sao. ? Chẳng may, có thành phần lợi bất cập hại thì bạn có biết được không?

Thành phần tỉ lệ nguyên liệu trong công thức sản phẩm được quy định bừa ở các nhà sản xuất son. Cứ thêm mắm, thêm muối: 1 muỗng cafe A, 10 muỗng cafe B, 2 muỗng canh C ….

Một thỏi son handmade đúng nghĩa sẽ được tạo ra theo những công thức khoa học, sự đo lường tính toán về nhiệt độ, thời gian … Không đơn thuần thích gì thì thêm đó được. Đôi khi, điều gian lận không lường trước được, có thể thỏi son đó chỉ được ½ là chất son bên trong thì sao??? Son handmade giá rẻ cũng có cái giá của nó bạn à.

Cách làm son handmade
      Cách làm son handmade, son handmade đảm bảo an toàn, thân thiện với người dùng và môi trường

Như một thỏi son handmade đạt chuẩn, làm ra phải trải qua thời gian tính toán, cân đong đo đếm các nguyên liệu, căn chỉnh tỉ lệ phần trăm nguyên liệu phù hợp, vệ sinh mọi dụng cụ, đồ chứa sạch sẽ bằng cồn, … Cẩn trọng, chi li trong các khâu sản xuất để chắc chắn rằng mọi thỏi son có chất lượng đồng đều như nhau, mang lại lợi ích trị nứt nẻ môi, trị thâm môi tốt nhất cho bạn. Sẽ không có chuyện sản xuất theo cảm hứng, không theo quy trình, bừa bãi sử dụng nguyên liệu kém chất lượng bạn nhé.

Môi hồng tự nhiên – Niềm vui tỏa nắng

Ngô Phạm Thu Thủy – Be White

Ngô Phạm Thu Thủy

Chào bạn, mình là Ngô Phạm Thu Thủy, cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy để lại comment, hay nhắn tin cho mình nhé, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất!

2 comments

  1. mình thấy bây giờ trên thị trường đa số các sản phẩm handmade đều bán với giá 30-50k vậy làm sao để phân biệt được đâu là loại son kém chất lượng, đâu là loại son chất lượng tốt?

    • Chào Min, có nhiều cách để xem giá đó có hợp lý với son môi handmade chưa, vì theo Thủy được biết thì nguyên liệu son handmade nhập từ Mỹ, các công đoạn sản xuất phải được chứng minh cho mọi người thấy là an toàn, nơi uy tín cũng rất là quan trọng. Nhất là người sản xuất son nữa, chính họ là người trực tiếp tạo ra thỏi son đó nên cần phải xem xét kỹ Min ạ, vì Thủy nghĩ dùng 1 thỏi son tốt cho sức khỏe, điều trị hết nứt môi, thâm môi là chất lượng rồi. Chứ không nên ham rẻ mà sau này tiền chạy chữa còn mất nhiều hơn nữa Min nhé.
      Min đọc bài này nhé: http://sonduonghandmade.com/dung-bao-gio-mua-son-handmade-gia-re/
      Ngô Phạm Thu Thủy – Be White

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *