Home / Chia sẻ / Lời Hẹn Thề của Nhà Chế Tác

Lời Hẹn Thề của Nhà Chế Tác

Chào cả nhà!

Bản thân là một chế tác viên, Thủy cũng có một vài quy định nghiêm ngặt cho mình, không cho phép bản thân vượt qua giới hạn. Vì đơn giản, một trò chơi đã có quy luật riêng rồi, thì hà cớ gì Thủy là người trực tiếp tạo ra thỏi son, tác động trực tiếp đến sản phẩm, đến sức khỏe của Thủy và mọi người mà lại không tuân thủ đúng luật.A-ok symbol for Facebook

11823083_1683177115252730_7606981338112717398_o
Đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất son.

Đảm Bảo An Toàn Trong Sản Xuất đó là lời thề cũng như lời cam kết của Thủy trước khi bắt tay vào việc sản xuất SON và nếu yếu tố an toàn không được đảm bảo, mình sẽ ngưng sản xuất. Tại sao ư? Vì nhiều bạn làm mỹ phẩm quá “lơ” việc này, thiếu hiểu biết trong sản xuất, thờ ơ với chính sản phẩm mình tạo ra gây thiệt hại đến người tiêu dùng cũng như uy tín một thương hiệu.

An Toàn trong sản xuất quan trọng như an toàn thực phẩm vậy, bởi son môi là công cụ làm đẹp ta sử dụng mỗi ngày và miệng là “cổng” tiếp nhận thực phẩm duy nhất của cơ thể, khi bạn ăn uống hay nói chuyện, vô tình bạn cũng đưa một lượng son vào cơ thể. 

Son môi nhiễm chì là một chất độc cho thần kinh và có thể gây nguy hiểm ngay cả ở liều lượng nhỏ. Bên cạnh đó, trong quá trình ăn uống, một ít son môi sẽ theo thức ăn vào bên trong cơ thể, gây ung thư. Chất chì trong son môi phản ứng với các enzyme có trong dạ dày, có nguy phá vỡ hoạt động hệ tiêu hoá. Nặng hơn nữa, độc tố từ son môi có thể gây rối loạn sinh sản ở phụ nữ!

11813282_1616269065313668_4280873234758585170_n
Cách làm son handmade an toàn

Phái đẹp như chúng ta không chỉ sử dụng son môi nhiều lần trong ngày mà còn sử dụng chúng toàn bộ cuộc đời. Theo thống kê, một nghiên cứu cho thấy trung bình một người phụ nữ có thể nuốt tổng cộng 1,8kg son môi trong cả cuộc đời của mình. Sẽ như thế nào như những cây son của bạn “nhiễm độc”, và hậu quả mà bạn phải nhận sau 10-20 năm nữa. Những điều mà Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) công bố sẽ không bao giờ là thừa thải. Bạn có thể kiểm tra xem 400 loại son nào chứa chì đã được FDA liệt kê.

Lipstick symbol Việc sản xuất son trong điều kiện an toàn cũng giúp son handmade kéo dài tuổi thọ hơn. Đảm bảo an toàn là đảm bảo yếu tố:

An toàn về nguyên liệu: Trước khi “đụng” đến bất kỳ thứ nguyên liệu nào Thủy phải có trách nhiệm kiểm tra thật kỹ, nếu cảm thấy nghi ngờ hoặc có điều gì không minh bạch, Thủy sẽ không bao giờ để nó có mặt trong các nguyên liệu của mình.

Dụng cụ, vật liệu sản xuất: một điều tối kị là dùng vật dụng làm bếp để làm son handmade. Hãy cam kết rằng các dụng cụ đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành.

Chế tác viêncũng phải trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang, đầu tóc buộc gọn gàng để tránh sự sai sót nhầm lẫn trong quá trình tính toán, cũng như mọi giai đoạn của khâu sản xuất. Lòng trung thực là đức tính cần phải có. Ở đây, Thủy rất đề cao đức tính con người, vì vậy khi chọn cho mình một nơi nào đó giao “sắc đẹp” lên bàn tay họ, bạn phải thật tỉnh táo. Có thể bàn tay đó lật ngược lại không chừng.

CreativeCamera_20150709_14_52_28_Edited
Cách làm son handmade an toàn

Kiểm soát số lượng mỗi thành phần nguyên liệu giúp mình rút ra được nhiều bài học sáng giá, và hiểu rõ công dụng của mỗi thành phần giúp mình tạo ra sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc sản xuất không thể đo bằng “cảm nhận”. Tất cả thành phần đều được tính toán khoa học đến 0,000001 kg nhằm mang lại hiệu quả cao nhất của từng cây SON.

Chào đón bạn đến với ngôi nhà của Thủy – chúng ta sẽ là bạn nhé!

Ngô Phạm Thu Thủy – Be White

Ngô Phạm Thu Thủy

Chào bạn, mình là Ngô Phạm Thu Thủy, mình ở đây để sẵn sàng giúp đỡ bạn, cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy để lại comment, hay nhắn tin cho mình nhé, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *